காரமான உணவுகள்
காரமான உணவு சூடான உணவுகள் எரிச்சல் மற்றும் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும். மேலும் இது வாய்ப்புண்ணை அதிகரிக்க செய்யும். சிவப்பு மிளகாய், காரமான சட்னிகள் மற்றும் அதிக மசாலா உணவுகளில் இருந்து விலகி இருப்பது நல்லது. இந்த உணவுகளை சாப்பிடும் போது எரிச்சல் உண்டாவதோடு, வலியையும் அதிகரிக்க செய்யும்.
சிட்ரஸ் உணவுகள்
சிட்ரஸ் பழங்களில் சிட்ரிக் அமிலம் இருப்பதால், வாய் புண்கள் வுள்ளவர்கள், இந்த வகையான உணவுகளை தவிர்ப்பது நல்லது. சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள், குறிப்பாக ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழங்கள், சிட்ரிக் அமிலத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன. இந்த பழங்கள் உங்கள் வாயின் புண்கள் மற்றும் கொப்புளங்களுக்கு கடுமையான எரிச்சலை ஏற்படுத்தும்.
கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்கள்
சோடா போன்ற கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்கள் வாய்ப்புண் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது அல்ல. இது உங்கள் வாயின் மென்மையான திசுக்களை எரிச்சலடையச் செய்து புண்களுக்கு வழிவகுக்கும். மேலும், அவற்றில் உள்ள அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு வழிவகுக்கும் கிருமிகளின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்.
டீ மற்றும் காபி
நம்மில் டீ மற்றும் காபி பிடிக்காதவர்கள் யாரும் இருக்க மாட்டார்கள். காபியில் சாலிசிலேட்டுகள் அதிகம் இருப்பதால், அது உங்கள் ஈறுகளையும் நாக்கையும் எரிச்சலடையச்செய்வதோடு, புண்களின் வீரியத்தை அதிகரிக்க செய்யும். நீங்கள் காபிக்கு அடிமையாக இருந்தால், உங்கள் காபி உட்கொள்ளும் பழக்கத்தை கட்டுப்படுத்த முயற்சிக்கவும்.
ஆல்கஹால்
மது அருந்துவதால் யாருக்கும் எந்த பயனும் இல்லை. வாய்ப்புண் உள்ளவர்கள் மது அருந்தும் போது, வாய்ப்புண் குணப்படுத்தும் செயல்முறையை மெதுவாக்கும். கூடுதலாக வலி மற்றும் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும். எனவே, மதுவைத் தவிர்ப்பது உங்கள் வாய் புண்களை விரைவாக குணப்படுத்த சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.
மிகவும் சூடான மற்றும் குளிர்ந்த உணவுகள்
மிகவும் சூடான மற்றும் குளிர்ந்த உணவுகள் அதிக உணர்திறன் கொண்டவை என்பதால், அதிக சூடான உணவு அல்லது மிகவும் குளிர்ந்த உணவு வாய் புண்களுக்கு ஏற்றது அல்ல. லேசான வெப்பநிலையில் உணவை உட்கொள்வது சிறந்தது, இது புண்களைத் தூண்டாது. ஐஸ்கிரீம், குல்ஃபிஸ், மிகவும் சூடான சூப் போன்றவற்றை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும்.
0 Comments