இருமலால் அவதிப்படும் போது தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
இருமலைக் கையாளும் போது தனிநபர்கள் அவர்கள் உட்கொள்ளும் உணவுகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். சில உணவுகள் அறிகுறிகளை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் மீட்சியை மெதுவாக்கலாம். இருமலின் போது தவிர்க்க வேண்டிய சில உணவுகள்:
பால் பொருட்கள்: ஆதாரம் குறைவாக இருந்தாலும், குளிர்ச்சியால் பாதிக்கப்படும் போது பால், ஐஸ்கிரீம் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்களைத் தவிர்ப்பது நல்லது. இந்த பொருட்கள் மூக்கை அடைத்து அல்லது சளியை உண்டாக்குகிறது, சுவாசத்தை கடினமாக்குகிறது.
காஃபின் மற்றும் ஆல்கஹால்: இந்த இரண்டு பொருட்களும் உடலில் நீரிழப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன. சளி உற்பத்தியின் மூலம் ஏற்கனவே திரவம் இழந்தால், அவற்றைத் தவிர்ப்பது நல்லது. ஆல்கஹால், குறிப்பாக, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டைத் தடுக்கிறது, இருமல் மற்றும் சளி நீடிக்கிறது. காபிக்கு பதிலாக, ஒரு உயரமான கிளாஸ் மூலிகை தேநீரைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
ஆழமாக வறுத்த உணவுகள்: இவை இருமல் அறிகுறிகளை மோசமாக்கும், இதனால் இருமலின் போது தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். வெண்ணெய், பன்றிக்கொழுப்பு மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்களில் இருந்து ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு அமிலங்கள் உடலில் அதிக சளியை சுரக்க தூண்டும். அதற்கு பதிலாக நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஆரோக்கியமான உணவுகளை சாப்பிடுவது நல்லது.
ஹிஸ்டமைன் நிறைந்த உணவுகள்: ஒவ்வாமை உள்ளிட்ட தீங்கு விளைவிக்கும் துகள்களை அகற்ற உடல் ஹிஸ்டமைன்களை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த இரசாயனம் அதிகரித்த சளி உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது மூக்கு ஒழுகுதல் அல்லது அடைப்புக்கு வழிவகுக்கிறது. இருமல் மற்றும் சளி உள்ளவர்கள் ஹிஸ்டமின்கள் நிறைந்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும். இவற்றில் அடங்கும்:
- வெண்ணெய்
- காளான்
- ஸ்ட்ராபெர்ரி
- உலர் பழங்கள்
- மது
- தயிருக்கு
- வினிகர்
- புளித்த உணவுகள்
சர்க்கரை:
ஆல்கஹால் போலவே, சர்க்கரையும் வீக்கத்தைத் தூண்டும், இருமல் உள்ளிட்ட குளிர் அறிகுறிகளை மோசமாக்கும். அதன் ஆறுதல் தன்மை இருந்தபோதிலும், மீட்கும் போது முடிந்தவரை இனிப்புகளைத் தவிர்ப்பது சிறந்தது.
மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகள்:
சோளம், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் ஸ்குவாஷ் ஆகியவை இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை உயர்த்தும். சில ஆராய்ச்சிகள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவுகள், இருமல் மற்றும் நுரையீரல் பிரச்சனைகளை மோசமாக்கும், நெரிசல் தொடர்பான நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம். இந்த இணைப்பு காலப்போக்கில் அதிக ஸ்டார்ச் நுகர்வுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம். எனவே, மாவுச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள் சளி காலத்தில் தவிர்க்க வேண்டிய பொருட்களாகவும் நீண்ட கால தடுப்புக்காகவும் கருதப்படுகிறது.
ஹிஸ்டமைன் நிறைந்த காய்கறிகள்:
ஹிஸ்டமைன் அதிகமுள்ள சில காய்கறிகள் இருமலைத் தூண்டும், குறிப்பாக ஹிஸ்டமைன் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களுக்கு. கத்தரிக்காய், தக்காளி மற்றும் புளித்த காய்கறிகளான சார்க்ராட் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
சிட்ரஸ் பழங்கள்:
அறிவியல் பூர்வமாக நிரூபிக்கப்படவில்லை என்றாலும், திராட்சைப்பழம், ஆரஞ்சு மற்றும் எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்கள் உணர்திறன் வாய்ந்த தொண்டையை எரிச்சலடையச் செய்யலாம், இருமலை உண்டாக்குகிறது என்று ஆதாரபூர்வமான சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த விளைவை நீங்கள் கவனித்தால், உங்கள் மீட்பு காலத்தில் இந்த பழங்களைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்கள்:
மென்மையான மற்றும் கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்களில் செயற்கை பொருட்கள் மற்றும் சர்க்கரைகள் அதிகம் உள்ளன, தொண்டை எரிச்சல் மற்றும் இருமல் தூண்டுகிறது.
இந்த உணவுகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலம், தனிநபர்கள் தங்கள் உடலின் இயற்கையான குணப்படுத்தும் செயல்முறைகளை ஆதரிக்க முடியும் மற்றும் அவர்களின் இருமல் அறிகுறிகளின் கால அளவையும் தீவிரத்தையும் குறைக்கலாம். நீரேற்றமாக இருக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் விரைவாக மீட்க தொண்டையை ஆற்றும் உணவுகளை உட்கொள்வதில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
நீங்கள் இருமலுடன் இருக்கும்போது சாப்பிட வேண்டிய உணவுகள்
சில உணவுப் பொருட்கள் அறிகுறிகளைத் தணிக்கவும், இருமலினால் அவதிப்படும் போது குணமடையவும் உதவும். இந்த உணவுகள் தொண்டையை ஆற்றவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், நீரேற்றம் மற்றும் இயற்கை வைத்தியம் ஆகியவற்றை வழங்குகின்றன.
சூப் மற்றும் குழம்புகள்
சிக்கன் சூப் நீண்ட காலமாக ஜலதோஷம் மற்றும் இருமலுக்கு பிரபலமான மருந்துகளில் ஒன்றாகும், மேலும் நல்ல காரணத்திற்காகவும். இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், கலோரிகள் மற்றும் புரதத்தின் எளிதான நுகர்வு மூலமாகும். சூப்பின் வெதுவெதுப்பானது சைனஸ் நெரிசலைப் போக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் கோழியில் சிஸ்டைன் உள்ளது, இது மீட்க உதவும் ஒரு அமினோ அமிலம்.
சிக்கன் சூப்பைப் போலவே, குழம்புகளும் அத்தியாவசிய திரவங்கள் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட்டுகளை வழங்குகின்றன. சூடாக பரிமாறப்படும் போது, அவை தெளிக்க உதவும் சைனஸ் நெரிசல். குழம்புகள் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் போது செரிமான அமைப்பில் மென்மையாக இருக்கும். எலும்பு குழம்புகள், குறிப்பாக, கொலாஜன் மற்றும் அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை விரைவாக மீட்கப்படுவதை ஊக்குவிக்கும்.
மூலிகை டீஸ்
சூடான ஹெர்பல் டீ இயற்கையான தேக்க நீக்கியாக செயல்படுகிறது மற்றும் உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. வெவ்வேறு வகையான தேநீர் பல்வேறு நன்மைகளை வழங்குகிறது:
மிளகுக்கீரை தேநீர்:
மெந்தோல் உள்ளது, இது வறண்ட, இருமல் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
இஞ்சி டீ:
இஞ்சி அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக சுவாசப்பாதை தசைகளை தளர்த்த உதவுகிறது மற்றும் சுவாசத்தை எளிதாக்குகிறது.
கிரீன் டீ:
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது.
தேன்
தேன் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கு பெயர் பெற்றது, குறிப்பாக இருமலுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். வெதுவெதுப்பான நீர், பால் அல்லது தேநீரில் ஒன்று அல்லது இரண்டு டீஸ்பூன் தேன் சேர்த்துக் குடித்தால் தொண்டைப் புண் நீங்கும்.
சிட்ரஸ் பழங்கள்
சிட்ரஸ் பழங்கள் சிலருக்கு தொண்டை வலியை எரிச்சலூட்டினாலும், சில சிட்ரஸ் பழங்கள், ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் எலுமிச்சை போன்றவை வைட்டமின் சியின் சிறந்த ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன, இது நோயை எதிர்த்துப் போராடுவதில் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு உதவுகிறது.
காரமான உணவுகள்
0 Comments