Ad Code

Responsive Advertisement

வயிற்று வலி - இயற்கை வைத்தியம்

 




வயிற்று வலிக்கான காரணங்கள்
வயிற்று குழியில் செரிமான அமைப்பு உட்பட பல்வேறு உறுப்புகள் உள்ளன. கல்லீரல், பித்தப்பை, மற்றும் இடுப்பு உறுப்புகள். இயற்கை வைத்தியம் பற்றி ஆராய்வதற்கு முன், வயிற்று வலிக்கான காரணிகளைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். இவை அடங்கும்: 

  • அஜீரணம் அல்லது அதிகப்படியான உணவு
  • உணவு சகிப்புத்தன்மை அல்லது ஒவ்வாமை
  • எரிச்சலூட்டும் குடல் நோய்க்குறி (IBS)
  • இரைப்பை (வயிற்றுப் புறணியின் வீக்கம்)
  • இரைப்பை குடல் அழற்சி (வயிற்றுக் காய்ச்சல்)
  • மலச்சிக்கல் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு
  • மாதவிடாய் பிடிப்புகள் (பெண்களில்)
  • மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டம்

இஞ்சி தேநீர்: 

இஞ்சி அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் செரிமான பண்புகளுக்கு பிரபலமானது. வெதுவெதுப்பான ஒரு கப் இஞ்சி டீ வயிற்றைக் குறைத்து, வயிற்றைக் குறைக்கும் குமட்டல். புதிய இஞ்சியை கொதிக்கும் நீரில் அரைத்து, சில நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, தேனைத் தொட்டு மகிழுங்கள். 


மிளகுக்கீரை: 

மிளகுக்கீரை பல நூற்றாண்டுகளாக செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் மெந்தோல் உள்ளடக்கம் வயிற்று தசைகளை தளர்த்தவும், அசௌகரியத்தை எளிதாக்கவும் உதவும். நீங்கள் மிளகுக்கீரை தேநீர் குடிக்கலாம் அல்லது இந்த அதிசய எண்ணெயில் சில துளிகள் கேரியர் எண்ணெயில் சேர்த்து உங்கள் வயிற்றில் மெதுவாக மசாஜ் செய்யலாம். 


கெமோமில் தேநீர்: 

கெமோமில் அமைதியான மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கெமோமில் தேநீர் உங்கள் செரிமான அமைப்பைத் தளர்த்தும் மற்றும் வயிற்றுப் பிடிப்பை நீக்கும் மற்றும் வீக்கம். 


வார்ம் கம்ப்ரஸ்: 

உங்கள் வயிற்றில் சூடான கம்ப்ரஸ் அல்லது ஹீட்டிங் பேடைப் பயன்படுத்துவது வயிற்று தசைகளை தளர்த்தி, இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தி, அசௌகரியம் மற்றும் வலியைக் குறைக்கும். 


ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் (ACV): 

இது வயிற்றில் உள்ள அமில அளவை சமநிலைப்படுத்துவதற்கும் செரிமானத்திற்கு உதவுவதற்கும் பாராட்டப்பட்டது. ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் ஏசிவியை கலந்து குடித்து வந்தால் வயிற்று வலியில் இருந்து விடுபடலாம். 


பெருஞ்சீரகம் விதைகள்: 

பெருஞ்சீரகம் விதைகளில் செரிமான மண்டலத்தின் தசைகளை தளர்த்தும் கலவைகள் உள்ளன, தசைப்பிடிப்பு மற்றும் வாயுவைக் குறைக்கும். ஒரு டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை மென்று சாப்பிடுங்கள் அல்லது வெந்நீரில் ஊறவைத்து தேநீர் தயாரிக்கவும். 


தயிர்: 

இதில் காணப்படும் புரோபயாடிக்குகள் தயிர் உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் உகந்த அளவை மீட்டெடுக்க முடியும், சிறந்த செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் வயிற்று அசௌகரியத்தை குறைக்கிறது. 


பேக்கிங் சோடா: 

பேக்கிங் சோடா வயிற்று அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் அமில ரிஃப்ளக்ஸ் மற்றும் அஜீரணத்தை நீக்குகிறது. அதை ஒரு கப் அல்லது கிளாஸ் தண்ணீரில் சேர்த்து மெதுவாக குடிக்கவும்.


கற்றாழை சாறு: 

அலோ வேரா அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் எரிச்சலூட்டும் செரிமான அமைப்பை ஆற்றும். 


இலவங்கப்பட்டை: 

இலவங்கப்பட்டை அதன் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, இது வயிற்றுப் பிடிப்புகள் மற்றும் அசௌகரியங்களுக்கு சிறந்த தீர்வாக அமைகிறது. உங்கள் தேநீர் அல்லது சூடான பாலில் ஒரு சிட்டிகை இலவங்கப்பட்டை பயனுள்ளதாக இருக்கும். 


வாழைப்பழங்கள்: 

வாழைப்பழங்கள் ஜீரணிக்க எளிதானது மற்றும் வயிற்று அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது, அஜீரணம் மற்றும் அமில ரிஃப்ளக்ஸ் ஆகியவற்றை நீக்குகிறது. பழுத்த வாழைப்பழத்தை சாப்பிடுங்கள் அல்லது மிருதுவாக கலக்கவும். 


மஞ்சள்: 

மஞ்சள் ஒரு சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு மசாலா ஆகும், இது செரிமான மண்டலத்தில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. உங்கள் உணவுக்கு ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் அல்லது ஒரு மஞ்சள் தேநீர் நிறைய உதவும். 


எலுமிச்சை நீர்: 

எலுமிச்சை நீர் செரிமான சாறுகளை தூண்ட உதவும். இது உணவை உடைக்க உதவுகிறது, அசௌகரியத்தை குறைக்கிறது. ஒரு கிளாஸ் வெதுவெதுப்பான நீரில் புதிய எலுமிச்சை சாற்றை பிழிந்து, காலையில் முதலில் குடிக்கவும். 


தேன் நீர்: 

தேன் நீர் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியது மற்றும் வயிற்றுக் கோளாறுகளிலிருந்து விடுபடக்கூடியது. மாதவிடாய் வலிக்கும் இது நன்மை பயக்கும். 


மூலிகை டீஸ்: 

பெருஞ்சீரகம், இஞ்சி, புதினா அல்லது கெமோமில் போன்ற பல்வேறு மூலிகை தேநீர் வயிற்று அசௌகரியத்தை நீக்கும். நாள் முழுவதும் அல்லது உணவுக்குப் பிறகு அவற்றைப் பருகவும். 


மோர்: 

மோர் செரிமான அமைப்புக்கு நல்லது, மேலும் அதன் புரோபியோன் உள்ளடக்கம் காரணமாக நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகிறது. 



Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement