Ad Code

Responsive Advertisement

நெல்லிக்கனியில் உள்ள சத்துக்கள்

 




நெல்லிக்கனி   உடல்நலத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ள ஒரு பழமாகும், அது "ஏழைகளின் ஆப்பிள்" என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இதில் பல்வேறு முக்கிய சத்துக்கள் உள்ளன, அவை உடலின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு உதவுகின்றன. நெல்லிக்கனியில் உள்ள சத்துக்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:

 

வைட்டமின் சி:

 

நெல்லிக்கனி வைட்டமின் சி-வில் மிகவும் வளமானது, இது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

 

பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ்:

 

இதனால் உடல் செல்கள் பாதுகாக்கப்பட்டு, மாறுபட்ட நோய்களிலிருந்து காப்பாற்றுகிறது.

 

ஃபைபர் :

 

ஜீரணத்தை மேம்படுத்தி மலச்சிக்கலை தடுக்கும்.

 

ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்ஸ்:

 

தாதுக்களை பாதுகாக்கவும், செல்வாழ்வு பிரச்சினைகளைக் குறைக்கவும் உதவும்.

 

கால்சியம்:

 

எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான முக்கிய தாது.

 

பொட்டாசியம் :

 

இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

 

கார்போஹைட்ரேட்ஸ் :

 

உடலுக்கு ஆற்றல் அளிக்கிறது.

 

இரும்பு:

 

இரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் அளவைக் கூடுதலாக்கி, இரத்தசோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது.

 

நெல்லிக்கனி ஒரு முறைமையான உணவாக உட்கொள்வதன் மூலம் உடல்நலத்தை மேம்படுத்தி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்தலாம்.


Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement