முதுகுவலி என்பது இன்று பலருக்கும் பரவலாக ஏற்படும் பிரச்சனையாக இருக்கிறது. பொதுவாக பெரும்பாலான முதுகுவலிகளை வீட்டு வைத்தியத்திலேயே தீர்த்துக் கொள்ளலாம். அப்படியும் அது சரியாகவில்லை என்றால் தான் மருத்துவரை நாடுகிறோம். சிலருக்கு, முதுகுவலி சில வாரங்களுக்கு மேல் நீடிக்கும். அப்போது முதலில் அவர்கள் சில முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளும்போது, கால்சியம் அதிகமாக உள்ள உணவுகளையும் உண்ண வேண்டும்.
அரிதான சந்தர்ப்பங்களில், முதுகுவலி ஒரு தீவிர மருத்துவ பிரச்சனையைக் குறிக்கலாம் என்பதால், தாங்க முடியாத அளவுக்கு தொடக்கத்திலேயே முதுகு வலி ஏற்பட்டால், மருத்துவரை உடனடியாக அணுகவும்.
முதுகு வலி மற்றும் மூட்டு வலியை தவிர்க்கவும், அவை ஏற்பட்டால், சட்டென்று குறைக்கவும் சில உணவுகளை நமது தினசரி உணவு பட்டியலில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். கால்சியம் குறைபாடு முதுகுவலியை ஏற்படுத்தும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஆரோக்கியமான உடலுக்கு சத்தான உணவு மிகவும் அவசியம். இவற்றில் ஏதேனும் குறைபாடு உடலின் சில பகுதிகளில் வலியை ஏற்படுத்துகிறது.
குறிப்பாக முதுகு மற்றும் மூட்டுகளில் வலி ஏற்படும் போது, உடலில் கால்சியம் குறைபாடும் காரணமாக இருக்கலாம். ஆரோக்கியமான உடல் ஒன்றே, சத்துக்கள் இல்லாதது, இது அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்த உணவாகும். ஆரோக்கியமாக இருக்க, நீங்கள் அத்தகைய உணவைப் பின்பற்ற வேண்டும். இதில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்கள், இரும்புச்சத்து, கொழுப்புகள் உள்ளிட்ட பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் கால்சியமும் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது.
உடலில் கால்சியம் குறைபாடு இருந்தால், முதுகு மற்றும் மூட்டுகளில் பயங்கரமான வலி இருக்கும். எலும்புகள் மற்றும் பற்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் கால்சியம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஆனால், உடலில் கால்சியம் சத்து குறைந்தால், உடல்நலப் பிரச்சினைகள் ஏற்படுகிறது.
ஆண்களைவிட, பெண்களுக்கு கால்சியம் குறைபாடு அதிகமாக ஏற்படுகிறது. எனவே, பெண்களுக்கு முதுகு மற்றும் மூட்டுகளில் பயங்கரமான வலி ஏற்படும் என்பதால், பெண்கள் இந்த உணவுகளை தினசரி சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டிய கால்சியம் நிறைந்த உணவுகள் என்ன என்பதைத் தெரிந்துக் கொள்ளுங்கள்.
தயிர்
தினமும் உங்கள் உணவில் தயிர் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். தயிர் உங்கள் உடலுக்கு கால்சியத்தை வழங்குகிறது. இதனை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால், உடலின் எலும்புகள் வலுவடையும். அதுமட்டுமின்றி, தயிர் சாப்பிடுவதால் குடலும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். தயிரில் போதுமான புரதம், கால்சியம், ரிபோஃப்ளேவின், வைட்டமின் பி6 மற்றும் வைட்டமின் பி12 போன்ற சத்துக்கள் முதுகு வலியில் இருந்து நிவாரணம் கொடுக்கும்.
சோயா பால்
உடலில் கால்சியம் சத்து அதிகமாவதற்கு பால் சிறந்தது என்றாலும், பால் குடிக்க பிடிக்கவில்லை என்றால், சோயா பாலை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது ஒரு நல்ல தேர்வாக இருக்கலாம். சோயா பாலில் கால்சியம், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. உங்கள் ஹீமோகுளோபின் அளவையும் சோயா பால் அதிகரிக்கும்.
பச்சை காய்கறிகள்
உங்கள் உணவில் பச்சை இலைக் காய்கறிகளைச் சேர்க்கத் தொடங்குங்கள். இது உங்கள் உடலில் கால்சியம் குறைபாட்டை நிறைவு செய்யும். பச்சைக் காய்கறிகள் சத்துக்களின் பொக்கிஷம். இவற்றில் கால்சியம், பொட்டாசியம், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவை ஏராளமாக உள்ளன.
முதுகு மற்றும் மூட்டுகளில் வலி இருந்தால், பச்சை காய்கறிகளை சாப்பிடத் தொடங்குங்கள். கோஸ், கீரை போன்ற காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த காய்கறிகள் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். இதனுடன், எலும்புகள் மற்றும் தசை வலிகளும் நீங்கும்.
0 Comments